มาทำ "หมูทงคัตซึ" กันเถอะ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน
หลังจากห่างหายไปทำธุรกิจเสียนาน
วันนี้ก็มีโอกาสได้ใช้ข้าวกล้องเกษตรอินทรีย์ที่ตนเองจำหน่าย
มาทำเมนูอาหารสไตล์ญี่ปุ่น เมนูนั้นก็คือ "ข้าวหน้าหมูทอดทงคัตซึ"
วิธีทำก็ไม่ยากเลยค่ะ มาดูกันทีละขั้นตอน


เริ่มจากเตรียมอุปกรณ์
1. ข้าวกล้องเกษตรอินทรีย์ พันธุ์ "ทับทิชุมแพ" หุงเรียบร้อยแล้ว
2. หมูสันนอก ติดมันเบาๆ
3. ไข่ไก่
4. เห็ดเข็มทอง
5. หัวหอม
6. ต้นหอม
7. เกร็ดขนมปัง
8. แป้งอเนกประสงค์


วิธีทำ


1. ทำหมูทอดก่อน - ทาแป้งอเนกประสงค์ให้ทั่วหมู จากนั้นชุบกับไข่ที่ตีไว้ แล้วนำไปชุบเกร็ดขนมปัง ใส่ลงในกระทะที่มีน้ำมันพอประมาณ ใช้ไฟอ่อนที่สุด เพื่อให้เนื้อหมูข้างในสุกก่อนที่เกร็ดขนมปังจะไหม้ ทอดพอเกร็ดขนมปังเป็นสีทอง นำขึ้นมาพักไว้ หั่นเป็นชิ้นๆ


2. ตั้งหม้อน้ำซุป ใส่ซอลแม็กกี้ รสดีนิดหน่อย ปรุงรสตามอัธยาศัย เมื่อน้ำเดือด ใส่หัวหอมหั่นเป็นชิ้นๆ เห็ดเข็มทอง และต้นหอมซอย รอน้ำเดือดอีกครั้งใส่หมูทอด และตามด้วยไข่ที่เหลือ จากนั้นปิดฝาหม้อ ทิ้งให้น้ำเดือดอีกครั้ง


3. ปิดไฟ เทสิ่งต่างๆในหม้อลงบนข้าวหุงสวยๆที่เตรียมไว้ในชาม โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย เสิร์ฟพร้อมรับประทาน

เสร็จแล้วค่ะ เมนู หมูทอดทงคัตซึ ห๊า!!!!! อะไรกันนี่ มีแค่ 3 ขั้นตอนง่ายๆเท่านั้น ไม่ต้องไปซื้อกินก็อร่อยได้ง่ายๆที่บ้าน สไตล์โฮมเมด ยังไงก็ลองทำกันดูนะคะ ได้ผลอย่างไรถ่ายรูปมาให้ดูกันบ้างนะคะ

ปล. ใครสนใจทานข้าวกล้องเกษตรอินทรีย์ เพื่อสุขภาพที่ดี ปลอดสารเคมี ติดต่อ เราได้นะคะที่  www.thairicedelivery.com ค่ะ

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม