มาทำ "เห็ดออรินจิย่างพริกไทยดำ" กันเถอะ Let's make "Grilled black pepper with Eringii Mushroom"

มาทำ "เห็ดออรินจิย่างพริกไทยดำ" กันเถอะ
Let's make "Grilled black pepper with Eringii Mushroom"


หลังจากที่มีเห็ดออรินจิแช่อยู่ในตู้เย็นที่บ้านหลายวัน วันนี้ก็ได้ฤกษ์จัดการเสียที แต่มองไปมองมาก็ไม่รู้จะเอาไปทำอะไรกินดี เลยตัดสินใจหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตได้เป็นเมนู "เห็ดออรินจิย่างพริกไทยดำ" ที่แสนง่ายมาลองทำดูค่ะ
I had Eringii mushroom in my refrigerator but I didn't know what menu should I do. After I searched Eringii mushroom menu on internet, I decided to make  "Grilled black pepper with Eringii Mushroom" because it was easy to do. 

วัตถุดิบ
Ingredient


1. เห็ดออรินจิ
Eringii Mushrooms
2. ซอลหอยนางรม
Oyster sauce
3. เกลือ
Salt
4. พริกไทยดำ
Black pepper

ขั้นตอนการทำ
Method


1. ล้างเห็ดออรินจิให้สะอาด นำมาหั่นตามแนวยาว
1. Wash Eringii mushrooms and slice them


2. ใส่เกลือเล็กน้อย ซอลหอยนางรมนิดหน่อย หมักกับเห็ดออรินจิที่สไลด์ แล้วทิ้งไว้ซักครู่
2. Ferment Eringii mushroom with salt and oyster sauce 


3. นำกระทะแบนตั้งไฟ วางเห็ดออรินจิในกระทะ ใส่พริกไทยดำบดหยาบลงไป พลิกทั้งสองด้านให้สุกทั่วกัน
3. Cook fermented Eringii mushroom on a pan and bring grinned black pepper on them 


4. เมื่อสุกแล้วนำใส่จานตกแต่งให้สวยงาม  ทานคู่กับซอลสุกี้ หรือน้ำจิ้มซีฟู๊ด ก็อร่อยดีค่ะ
4. Get cooked Eringii mushroom on a plate and eat with suki sauce or seafood sauce.

เป็นอันเสร็จขั้นตอนการทำ "เห็ดออรินจิพริกไทยดำ" ที่แสนง่าย ใครที่ทานเจอยู่ตอนนี้เปลี่ยนจากซอลหอยนางรมเป็นซีอิ้วขาว สูตรเจ ก็สามารถทำกินอร่อยๆได้เลยค่ะ
This is a easy menu to do with Eringii mushrooms.

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม