มาทำ "ทอดมันกุ้ง" กันเถอะ Let's make deep fried shrimp cake

มาทำ "ทอดมันกุ้ง" กันเถอะ
Let's make deep fried shrimp cake


ทอดมันกุ้ง เมนูยอดนิยมที่ชอบสั่งเวลาไปกินข้าวตามร้านอาหาร ราคาอยู่ที่ประมาณจานละ 80-120 บาท ซึ่งส่วนตัวก็คิดว่าราคาพอๆกับทำกินเองเลย 555 แต่ทำกินเองที่บ้านก็อร่อยและประหยัดกว่านิดหน่อย
แถมควบคุมคุณภาพวัตถุดิบได้อีกด้วย
วันนี้ออยก็มีวิธีทำทอดมันกุ้งง่ายๆมาแนะนำกันค่ะ
Deep fried shrimp cake is a popular food when I went to  a restaurant. Its price was more expensive than I made it by myself. So I would introduce how to make deep fried shrimp cake by myself. Let's start.


วัตถุดิบ
Ingredients 
1. หมูสับ minced pork
2. กุ้ง shrimp
3. พริกไทย pepper
4. ไข่ (เฉพาะไข่ขาว) egg white
5. แป้งข้าวโพด corn powder 
6. เกร็ดขนมปัง bread crump
7. น้ำตาลทราย sugar
8. กระเทียม garlic 
9. เกลือ salt
10. น้ำจิ้มบ๋วยหรือน้ำจิ้มไก่ plum sauce or sweet chillies sauce 

วิธีทำ
Methods


1. ตำพริกไทยเม็ดและกระเทียมให้ละเอียด แล้วใส่หมูกับกุ้งที่สับแล้วลงไปตำให้เข้ากัน
Pound pepper and garlic after that mix minced pork and shrimp and pound them


2. ตักทั้งหมดใส่ถ้วยเติมน้ำตาล เกลือ และแป้งข้าวโพดเล็กน้อย คลุกให้เข้ากัน
Get them into bowl and mix them with sugar salt and corn powder 


3. นำหมูและกุ้งบดมาปั้นเป็นก้อน ชุบลงในไข่ขาว และชุบเกร็ดขนมปัง ใส่ลงในกระทะที่มีน้ำมันร้อนพอสมควร
Bring it into egg white before get it mix bread crump and bring it to deep fry in hot oil


4. ทอดไว้สักพักจนทอดมันกุ้งเหลืองอ่อนๆ จึงนำขึ้นมาพักไว้ในกระดาษซับน้ำมัน
Fry it to be cooked and get it on oil tissue


5. จากนั้นตักขึ้นใส่จานวางเครื่องเคียงเป็นแตงกวาหรือกะหล่ำปลีซอย ทานคู่กับน้ำจิ้มบ๋วยหรือน้ำจิ้มไก่ได้เลยค่ะ
Take them on a plate and serve them with cucumbers and cabbages and eat with some plum sauce or some sweet chillies sauce 

เมนูง่ายๆใช้สำหรับทานเล่นหรือเป็นกับข้าวก็อร่อยถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่แน่นอนค่ะ
Deep fried shrimp cake was a delicious snake or main dish for children and parents.

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม