มาทำ "ก๋วยจั๊บเวียดนาม" กันเถอะ Let's make "Vietnam Noodle"

มาทำ "ก๋วยจั๊บเวียดนาม" กันเถอะ
Let's make "Vietnam Noodle"


อาหารเวียดนามเป็นอาหารอีกหนึ่งประเทศที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศไทย คิดว่าลองลงมาจากอาหารฝรั่ง และอาหารญี่ปุ่นเลยทีเดียว ทั้งนี้เนื่องจากอาหารเวียดนามเป็นอาหารที่เน้นผัก เป็นส่วนมากจึงมีประโยชน์ต่อสุขภาพของผู้ทานอีกด้วย แต่วันนี้เมนูที่จะมานำเสนอเป็นเมนูที่ไม่เกี่ยวกับผักมากเท่าไหร่ แต่เป็นเมนูที่เหมาะกับอากาศหนาวๆได้เป็นอย่างดีนั่นคือ "ก๋วยจั๊บเวียดนาม" นั่นเองค่ะ
Vietnam food is a popular food in Thailand because it is a heathy food. Today I will persuade you to make a Vietnam food that is "Vietnam Noodle". Let's do it.

วัตถุดิบ
Ingredients 


1. กระดูกสันหลังหมู
Short ribs
2. เส้นก๋วยจั๊บเวียดนาม
Instant Vietnam Noodle
3. หมูยอ
White pork sausage 
4. หอมแดง / กระเทียม / หอมหัวใหญ่
shallot / garlic / onion
5. ต้นหอมผักชี / รากผักชี
Green onion, cilantro / roots of cilantro

วิธีทำ
Methods 


1. ต้มกระดูกหมูใส่รากผักชีทุบ หอมหัวใหญ่ รอน้ำเดือดปรุงรสด้วยซอลถั่วเหลือง, ซีอิ้วขาว, เกลือนิดหน่อยค่ะ
Boil water with short rips, roots of cilantro and onion 
When it's boiling fill soil sauce and a tsp. of salt


2. แช่เส้นก๋วยจั๊บเวียดนามในน้ำอุ่น 15 นาที
Soak instant Vietnam noodle in hot water 15 minutes 


3. ระหว่างนี้ก็เตรียมเครื่องเคียง หอมแดงเจียว, กระเทียมเจียว, หมูยอเอาไปต้มให้สุก, ต้นหอมผักชีซอย
Fry slicing shallot and slicing garlic, boil white pork sausage, and slice green onion and cilantro


4. เมื่อน้ำซุปเดือดจัด ใส่เส้นก๋วยจั๊บเวียดนามลงไป หมั่นคน บ่อยๆนะคะ ต้มนานนิดนึง รอจนเส้นนิ่ม เส้นจะใสขึ้นจากนั้นลองชิมดูอีกที 
When pork soup boiled, add soaked instant Vietnam noodle (no.2) in it and boil them together until noodle was soft 


5. เมื่อเส้นสุก ปิดแก็ส และปิดฝาหม้อทิ้งไว้สัก 5 นาที จากนั้นตักใส่ถ้วย ใส่หมูยอ หอมกระเทียมเจียว ผักชีต้นหอมซอยค่ะ 
When noodle cooked, close the oven and wait 5 minutes for them mix together, after that put it in a bowl and fill cooked white pork sausage, fried slicing shallot and garlic, and slicing green onions and cilantro.

ปล.1 รสชาติน้ำซุปตอนปรุงใส่ตามใจชอบเลยนะคะ ของออยใส่น้ำประมาณ 500 มล. ใส่ซอลกะซีอิ้วอย่างละ 1 ช้อนโต๊ะค่ะ 
ปล.2 ออยใส่เส้นลงในน้ำซุปเลยเพราะชอบทานแบบน้ำข้นๆค่ะ ได้อารมณ์บ้านๆดี 555
Ps. You should to taste your soup before add soaked  instant Vietnam noodle (no.2) in it or you can boil instant Vietnam noodle in another pot and mix every things in the final method.

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม