มาทำ "หมูสามชั้นทอดน้ำปลา" กันเถอะ Let's make deep fried streaky pork

มาทำ "หมูสามชั้นทอดน้ำปลา" กันเถอะ
Let's make deep fried streaky pork


หลังจากทำหมูสามชั้นทอดมาหลายสูตร ก็มาลงตัวที่สูตรนี้ ได้หมูสามชั้นที่เค็มกำลังดี สีออกเหลืองทอง น่ารับประทาน วันนี้ก็เลยจะนำสูตร และวิธีทำแก่ทุกคนค่ะ
Today, I proud to present how to make deep fried streaky pork


วัตถุดิบ
Ingredients 
1. หมูสามชั้น 1 ชิ้น
    1 piece of streaky pork
2. แป้งข้าวเหนียว
    1 tbs. of glutinous flour
3. แป้งอเนกประสงค์
    1 tbs. of plain flour
4. น้ำปลา
    1 tbs. of fish sauce

วิธีทำ
Methods 


1. ล้างหมูสามชั้นให้สะอาดหั่นครึ่งเทน้ำปลาใส่ 1 ช้อนโต๊ะ คลุกให้ทั่ว
Wash streaky pork, cut it for two pieces and put 1 tbs. of fish sauce and pork in a bowl


2. ใส่แป้งข้าวเหนียวและแป้งอเนกประสงค์อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ คลุกให้ทั่วเนื้อหมู
Mix 1 tbs. of glutinous flour and 1  tbs. of plain flour with pork


3. ใส่น้ำเย็น 1 ช้อนโต๊ะคลุกให้เข้ากัน
Pour 1 tbs. of cool water in a bowl


4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอประมาณ ใช้ไฟกลาง นำเนื้อหมูใส่ลงในกระทะ จากนั้นเบาไฟเป็นไฟอ่อน
Get some oil in a pan on a stove (fry in middle fire) and put some pork in it (fry in soft fire)


5. รอเนื้อหมูเป็นสีเหลืองทองจากนั้นนำขึ้นมาสะเด็ดน้ำมันและหั่นเป็นชิ้นเล็กๆตักใส่จาน
Fry them until it was yellow. Bring them on and cut them for small pieces serve on a plate.

เสร็จเรียบร้อยสำหรับเมนูหมูสามชั้นทอดน้ำปลา ไม่ต้องหมักทิ้งไว้ก็ทำได้เลย ใช้เวลาไม่นาน แต่ที่สำคัญคืออย่าให้เนื้อหมูหนามาก เพราะว่าจะทำให้ข้างนอกไหม้ก่อนที่ข้างในจะสุก ทางที่ดีคืออย่าใช้ไฟแรงมาก และก็เมื่อมั่นใจว่าสุกแล้วอาจจะเร่งไฟแรงขึ้น เพื่อให้ข้างนอกมีความกรอบมากขึ้น ก็จะออกมาน่ารับประทาน แนะนำว่าทานร้อนๆตอนทำเสร็จใหม่ๆดีกว่า ถ้าทิ้งไว้แล้วค่อยทานจะทำให้ความอร่อยลดลงไปเยอะเหมือนกันค่ะ
I invite you to eat them when they were hot. If you didn't eat them when cooked already they will lose the best taste.

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม