มาทำ "ข้าวโพดทอด" กันเถอะ Let's make fried corn snack

มาทำ "ข้าวโพดทอด" กันเถอะ
Let's make fried corn snack


ข้าวโพดทอดเป็นอะไรที่ทำง่ายกว่าที่คิดมาก ถึงงบประมาณจะเยอะกว่าซื้อกินแต่ปริมาณที่ได้ก็เยอะมากสามารถกินได้ทั้งครอบครัวเลย เหมาะเป็นอาหารกินเล่นในครอบครัวหรือทำทานในช่วงเทศกาลกินเจก็ได้ค่ะ
Fried corn is a easy menu to make with your family. It's a simply snack and good for vegetarians. 


วัตถุดิบ
Ingredients 
1. ข้าวโพด 2 ฝัก
    2 corns
2. แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
    1 tbs. of corn flour
3. แป้งข้าวเจ้า 2 ช้อนโต๊ะ
    2 tbs. of rice flour

ขั้นตอนการทำ
How to make


1. หันเม็ดข้าวโพดออกจากฝัก
Cut corn 


2. นำแป้งข้าวโพดและแป้งข้าวเจ้ามาผสมกันใส่พริกไทยเล็กน้อย (ไม่ใส่ก็ได้) และเทน้ำลงไปนิดหน่อย คนให้ละลายเข้ากัน
Mix corn flour, rice flour, pepper and some water


3. นำแป้งข้าวเจ้าผสมกับเม็ดข้าวโพดให้ทั่ว
Mix rice flour with corn


4. นำเมล็ดข้าวโพดเทลงในน้ำแป้ง
Put some mixed corn into mixed flour 


5. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอประมาณ
Get some oil into a pan and get it on a stove


6. ตักเม็ดข้าวโพดที่ผสมน้ำแป้งแล้วลงในกระทะ ครั้งละ 1 ช้อนโต๊ะ
Get a table spoon of mixed corn into a pan


7. ทอดจนข้าวโพดเหลืองทอด ตักพักขึ้นใส่จาน ทานกับน้ำจิ้มมะขามหรือน้ำจิ้มปอเปี๊ยะ
Fry them until some corn was yellow and put them on a plate. Eat with some sweet sauce.

เสร็จแล้วจ้า แค่นี้ก็ได้ทานข้าวโพดทอดกรอบอร่อยสดใหม่ แถมยังสามารถเลือกใช้น้ำมันใหม่ๆมั่นใจไม่ใช้ซ้ำ ปลอดภัยต่อตนเองและคนในครอบครัวด้วยนะคะ

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม