การทำไข่ตุ๋นด้วยไมโครเวฟ How to make Steamed Egg with microwave
การทำไข่ตุ๋นด้วยไมโครเวฟ
How to make Steamed Egg with microwave
วันนี้ออยออยมีเมนูไข่ตุ๋นที่สามารถทำได้ง่ายๆโดยใช้ไมโครเวฟในการทำให้ไข่สุกค่ะ ขั้นตอนการทำเป็นอย่างไร มาเริ่มกันเลย
Today, I will introduce how to make steamed egg with microwave.
It's very easy way to make it.
Let's go.
1. เตรียมวัตถุดิบ
1. Prepare ingredient
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- 2 eggs
- ต้นหอมซอย
- slice green onion
- ซอลถั่วเหลือง 3 ช้อนโต๊ะ
- soil sauce 3 table spoons
- หมูสับ
- minced pork
- พริกไทย
- Thai pepper
- รากผักชี
- 1 root of Thai parsley
- น้ำเปล่า 300 มิลลิลิตร
- water 300 ml.
- น้ำมันพืช 1 ช้อนชา
- oil 1 tea spoon
2. นำไข่ตอกใส่ชาม
2. Bring 2 eggs in bowl
3. ใส่ หมูสับลวก ต้นหอมซอย รากผักชี น้ำเปล่า และซอลถั่วเหลือง ตีให้เข้ากัน
3. Mix it with boiled minced pork, slice green onion, root of Thai parsley, water and soil sauce
4. ใส่น้ำมันพืชโรยหน้านิดหน่อยก่อนวางจานปิดปากถ้วย
4. Put oil in it before put plate on bowl
5. นำถ้วยใส่ไปในไมโครเวฟ
5. Bring it in microwave
6. ใช้ความร้อน 300 วัตต์ และตั้งเวลาประมาณ 15 นาที
6. Use microwave 300 w. and wait 15 minutes
7. เมื่อครบตามเวลากำหนด นำถ้วยออกมาไข่ตุ๋นจะสุกเหลืองเต็งตึงกำลังพอดี โรยพริกไทยและตกแต่งด้วยใบผักชี
7. Bring it out and put Thai pepper and one or two leafs of parsley on steamed egg
เสร็จแล้วกับการทำไข่ตุ๋นด้วยไมโครเวฟที่ใช้เวลาตุ๋นเพียง 15 นาทีเท่านั้นค่ะ
หวังว่าจะมีความสุขและเอร็ดอร่อยไปกับไข่ตุ๋นไมโครเวฟนะคะ
Finish
I hope you will enjoy with my steamed egg.
ความคิดเห็น