มาทำ "กุ้งอบวุ้นเส้น" ด้วยเตาแก็สกันเถอะ Let's make "Casseroled shrimps with glass noodle".

มาทำ "กุ้งอบวุ้นเส้น" ด้วยเตาแก็สกันเถอะ
Let's make "Casseroled shrimps with glass noodle".


หลังจากที่ออยเคยเขียนวิธีทำกุ้งอบวุ้นเส้นด้วยไมโครเวฟไปแล้ว วันนี้ออยก็มีอีกหนึ่งวิธีสำหรับการทำกุ้งอบวุ้นเส้นด้วยเตาแก็ส ที่ดูขั้นตอนมาจากตลาดนัดแถวบ้าน สำหรับใครที่ไม่มีไมโครเวฟค่ะ วิธีทำก็ง่ายมากๆ มาทำไปด้วยกันเลยค่ะ
I had ever written method of making  Casseroled shrimps with glass noodle by microwave already. But today I am going to introduce to make it by stove.

วัตถุดิบ
Ingredients 


1. กุ้ง 5-6 ตัว
 5-6 shrimps 
2. วุ้นเส้น 1 ห่อเล็ก
 1 pack of glass noodle
3. ต้นหอมผักชีซอย
 Sliced green onion and cilantro
4. กระเทียมซอย
 Sliced garlic 
5. น้ำมันงา 2 หยด
 2 drops of Sesame oil
6. ซอลถั่วเหลือง 1-2 ช้อนโต๊ะ
 1-2 tbs. of soy sauce
7. ซีอิ้วดำ 1 ช้อนชา
 1 tsp. of sweet black soy sauce
8. น้ำมันพืชหรือน้ำมันหมู 1 ช้อนชา
 1 tsp. of oil
9. น้ำซุปหรือน้ำเปล่า 1 ถ้วย
 1 cup of water

ขั้นตอนการทำ
Methods 


1. นำวุ้นเส้นแช่น้ำ 
Soak glass noodle


2. ตั้งหม้อขนาดเล็กใส่น้ำมัน ใช้ไฟกลาง
Put oil in a pot over a hot stove


3. ใส่กระเทียมซอยลงไป 
Put some sliced garlic


4. ใส่กุ้ง แล้วรอให้กุ้งสุกเปลี่ยนเป็นสีแดง
Cook some shrimp in a pot


5. ใส่น้ำซุปหรือน้ำเปล่าที่ใส่ผงคนอส์ลงไป 
Fill some water


6. ใส่วุ้นเส้น ปรุงรสด้วย ซอลถั่วเหลือง ซีอิ้วดำ น้ำมันงา คลุกให้เข้ากัน
Fill soaked glass noodle, soy sauce, sweet black soy sauce, and sesame oil and mix them together 


7. รอให้เดือด แล้วจึงใส่ต้นหอมผักชีซอย
Wait it boil and fill some green onion and cilantro


8. ตักใส่ถ้วยนำเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดหรือซอลเปรี้ยว
Close a stove and bring it in a bowl and eat it with seafood sauce or black vinegar sauce


เสร็จเรียบร้อยสำหรับเมนู "กุ้งอบวุ้นเส้น" เมนูที่ทำง่ายแสนง่าย แถมยังเหมาะสำหรับผู้ๆที่กำลังควบคุมหรือลดน้ำหนักอยู่ด้วยนะคะ
It is easy menu for diet that you can make at home. Let's do it with yourself. Because it is safer than buying at restaurant. 

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม